Người thợ điện hết lòng với công việc

  23/12/2020 |   224 lượt xem

Dù ở cương vị nào, anh Trần Minh Sâm – người tổ trưởng vận hành quản lý lưới điện do điện lực Tiền Hải quản lý luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, cùng đồng nghiệp đoàn kết nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, được đồng nghiệp quý mến, cấp trên tin tưởng.

Anh Trần Minh Sâm luôn hết lòng với công việc

Anh Trần Minh Sâm sinh năm 1983 quê ở xã Tây Tiến, huyện Tiền Hải. Sau khi tốt nghiệp trường Trung cấp điện, năm 2004 anh Sâm công tác tại điện lực Tiền Hải. Tiếp đó, anh Sâm học lên Đại học. Vừa làm, vừa học, anh Sâm không ngừng học hỏi, trau rồi kiến thức, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công việc được giao. Từ vị trí là một công nhân ngành điện, anh Sâm được Ban giám đốc công ty tín nhiệm giao làm tổ trưởng tổ vận hành lưới điện. Với đặc thù quản lý trên 360 trạm biến áp các loại, 12 bộ tụ bù trung áp với công suất 5.100 KVAR, hơn 200 bộ tụ bù hạ áp công suất 7.625 KVAR, với mạng lưới điện trải rộng. Mặc dù, công việc của người công nhân trực vận hành quản lý điện khu vực rất vất vả, bất kể ngày đêm, đặc biệt là những hôm trực sửa chữa điện ngày Lễ, Tết và khắc phục sự cố sau những đợt nắng nóng, mưa bão, nhưng với tinh thần yêu nghề, anh Trần Minh Sâm luôn cùng với các đồng nghiệp nhiệt tình bám sát ca trực, bám sát địa bàn, trong khoảng thời gian ngắn, anh đã thông thuộc địa bàn, nắm chắc các tuyến đường dây xung yếu, những khu vực phức tạp qua đó đã tham mưu giải quyết kịp thời các tình huống nhạy cảm, xử lý các sự số về điện nhanh chóng, kịp thời phục vụ mọi nhu cầu sử dụng điện của khách hàng. Điều hành mọi hoạt động của tổ trực vận hành Điện lực theo quy định và tham mưu cho lãnh đạo đơn vị trong việc quản lý vận hành lưới điện an toàn, giảm sự cố lưới điện, cung cấp điện ổn định đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội góp phần cho sự nghiệp phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa của địa phương.

Đường dây 221 kV khu vực Tiền Hải

Trong suốt quá trình trực vận hành, anh Sâm luôn ý thức đầy đủ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, của bản thân, nỗ lực nâng cao trình độ, thành thạo quy trình, quy phạm thuộc lĩnh vực được phân công, trên cơ sở đó chủ động triển khai thực hiện nhiệm vụ. Nắm chắc tình hình thiết bị điện, phương thức vận hành thuộc phạm Điện lực quản lý, chủ động phối hợp giải quyết các tồn tại và phát sinh nhằm đảm bảo cho thiết bị điện vận hành an toàn, liên tục, kinh tế và ngăn ngừa sự cố, giảm thiểu sự cố.

Trong quá trình làm việc, anh Trần Minh Sâm luôn có ý thức tổ chức kỷ luật, phát huy tinh thần cải tiến kỹ thuật, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất. Từ năm 2017 - 2019 đã tham gia kết hợp với phòng KHKT&AT trong việc nghiên cứu, cải tiến kỹ thuật vận hành, cung cấp điện và hỗ trợ nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, sáng kiến kết lưới, đã được Công ty Điện lực Thái Bình xét duyệt và áp dụng như: Sáng kiến Khai thác cáp ngầm xuất tuyến dự phòng để chống quá tải đường dây 971 A36, Dịch chuyển đường dây 10kV từ cột 12 đến cột 16 trục lộ 975A36, san tải, kết lưới đường dây 0,4kV và một số TBA quá tải, tổn thất cao.

Điện lực Tiền Hải đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt

Với những nỗ lực  của bản thân, anh Trần Minh Sâm đã góp phần cùng điện lực Tiền Hải giảm tỷ lệ tổn thất điện năng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra. Từ năm 2017  đến năm 2019 anh Trần Minh Sâm liên tục đạt danh hiệu Lao động tiên tiến và Lao động xuất sắc. Riêng năm 2019, anh Sâm được nhận Giấy khen vì đã Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong công tác sản xuất, kinh doanh.

Anh Trần Minh Sâm được lãnh đạo điện lực Tiền Hải nhận xét, đánh giá là một người nhiệt huyết, năng động, nhiệt tình, có năng lực, luôn đi đầu trong mọi hoạt động, công tác, được mọi người rất tín nhiệm và quý trọng, xứng đáng là một cán bộ tiêu biểu của ngành.

Thu Hường

Tin khác
    Đến / 10