Doanh nhân Ngô Văn Phát- mang tết đến với những người nghèo

  17/01/2020 |   1925 lượt xem

Ông Ngô Văn Phát một doanh nhân kinh doanh đa lĩnh vực ở nhiều tỉnh, thành, là một người sinh ra và lớn lên ở quê hương Nam Hưng (Tiền Hải, Thái Bình ) . Cái tên Ngô Văn Phát đã trở lên thân thuộc với người dân nơi đây bởi tình cảm ông dành cho quê hương. Ấn tượng đầu tiên khi gặp vị doanh nhân này chính là sự vồn vã,nhưng lại ân cần, thân thiện trong giao tiếp của ông với mọi người. Một cảm giác thân quen, trân trọng. Không chỉ góp sức xây dựng quê hương bằng những công trình tiền tỷ, ông còn mang Tết đến những người có hoàn cảnh khó khăn,để họ có một mùa xuân ấm áp hơn.

Vào dịp cuối năm, khi cái Tết đang cận kề, ai cũng bận rộn và với những người kinh doanh như ông Phát thì sự bận rộn ấy càng gấp gáp tới từng phút. Nhưng tại các buổi phát quà cho những hộ nghèo, hộ cận nghèo trên đia bàn huyện, vị doanh nhân này đều cố gắng bố trí có mặt để có thể tận tay trao những mòn quà ý nghĩa tới các đối tượng.

Ân cần trong từng cử chỉ

Đánh giá về sự sẻ chia của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh trong công tác an sinh xã hội, ông Nguyễn Hồng Diên - Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã nhấn mạnh: Những doanh nhân như ông Ngô Văn Phát họ không chỉ là thành đạt trong kinh doanh mà còn là những người biết sẻ chia, đóng góp cho quê hương ngày càng rạng rỡ hơn. Số tiền mỗi hộ nhận được là 500 nghìn hay 1 triệu, có thể là nhỏ, nhưng cộng lại thì doanh nghiệp hỗ trợ hàng tỷ đồng. Đó phải là những con người thực sự có tâm, có tấm lòng sẻ chia.

Doanh nhân Ngô Văn Phát được những người nghèo yêu mến không chỉ bởi suất quà tết sẻ chia, mà còn bởi  những hành động tinh tế , trân trọng ông dành cho họ. Từ những cử chỉ nhường đường  cho họ khi lên sân khấu, rồi lại nhanh chân bước xuống trước để đỡ những người già, sức khỏe yếu.

Chính vì cái tâm của một người con  yêu quê hương và cái tầm của một doanh nhân, nên khi biết ông  Ngô Văn Phát cùng tập đoàn Phú Thành( Ông Phát - Chủ tịch hội đồng quản trị tập đoàn Phú Thành) trúng thầu thi công các tuyến đường DT 462 từ Nam Hưng đến đê Nam Hồng, hay là tuyến đường Tỉnh 221a người dân rất phấn khởi, sẵn sàng ủng hộ giải phóng mặt bằng , chờ đợi sự đổi thay của quê hương.

Chia sẻ với chúng tôi,ông Phát cho biết: Đã trải qua rất nhiều thăng trầm của cuộc sống nên ông luôn thấu hiểu cảm xúc của những người khó khăn, vì vậy khi tiếp xúc ông luôn dành sự tôn trọng, gần gũi. Còn giờ đây khi đã xây dựng thành tập đoàn Phú Thành hùng mạnh ông muốn xây dựng những gì tốt đẹp nhất cho quê hương bằng cái tâm của mình.

Sinh ra và lớn lên ở Nam Hưng, một xã ven biển đầy sóng gió. Ông Phát đã hiểu sự mặn mòi của biển, khát khao được biến những tiềm năng trở thành thế mạnh, mang những triển vọng mới cho người dân quê ông nói riêng và Tiền Hải nói chung.

Xuân này đã có nghìn hộ nghèo, cận nghèo được nhận sự sẻ chia của ông Ngô Văn Phát. Trong mâm cơm ngày tết họ có thêm chiếc bánh chưng, đĩa giò. Trẻ con có thêm manh áo mới. Nhưng mong muốn sâu xa hơn của ông Ngô Văn Phát chính là những tuyến đường hoàn thành, khu du lịch Cồn Vành sớm được chấp thuận đầu tư thì sẽ mang lại cuộc sống mới cho người dân, đó mới là sự hỗ trợ bền vững nhất ./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 10