Giáo dân Trương Duy Hưng- mạnh dạn trong tư duy làm giầu phát triển kinh tế.

  24/12/2019 |   730 lượt xem

Khi cuộc sống ngày một thay đổi, những thanh niên nông thôn đã mạnh dạn chuyển sang những hình thức kinh doanh mới. Không phải là cứ trồng cây và vật nuôi, mà nắm bắt nhu cầu của xã hội để đầu tư kinh doanh chính đáng, phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm cho nhiều người và giành một phần lợi nhuận để chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn. Đây cũng chính là câu chuyện của giáo dân Trương Duy Hưng giáo xứ Đền thánh Đông Phú xã Nam Trung huyện Tiền Hải.

Học xong cấp 2 , anh Trương Duy Hưng cũng như nhiều người bạn trong giáo xứ của mình chọn con đường vào Nam lập nghiệp. Qua những chuyến đi lại, anh nhận thấy người quê mình vào Nam rất nhiều mà phương tiện lại ít, chất lượng xe chưa đảm bảo. Với nguồn vốn có được và sự hỗ trợ của gia đình anh Hưng đã quyết định mở  tuyến xe khách Bắc- Nam.

Khi mới thành lập vào năm 2009, anh chỉ mới đầu tư được 1 chiếc xe. Giờ đây công ty TNHH thương mại vận tải Hùng Hưng đã lớn mạnh, trở thành thương hiệu uy tín trên thị trường vận tải hành khách. Hiện công ty có 7 xe khách chất lượng cao và 1 hãng  taxi mang tên Duy Hưng .  Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, anh Hưng không ngừng đầu tư những chiếc xe sang trọng, tạo cảm giác êm ái, an toàn  nhất cho khách hàng. 

Hiện anh mới đầu tư 3 xe phòng Vip phục vụ nhu cầu đi lại cho bà con vào dịp Giáng sinh và tết Nguyên Đán. Anh còn tạo việc làm ổn định cho hơn 50 lao động. Chị Dương Thu Hương làm việc lâu năm tại công ty cho biết:” mức lương ở đây rất ổn định và so với các đơn vị khác thì mức lương này chị rất hài lòng, đảm bảo trang trải cuộc sống gia đình”.

Với tấm lòng của một người con theo đạo, kính chúa yêu nước, tinh thần bắc ái, coi mọi người như người thân trong gia đình. Hàng năm, vào dịp Giáng sinh, ngày lễ tết gia đình anh Hưng còn giành tặng nhiều phần quà để giúp đỡ những người khó khăn. Tấm lòng của gia đình anh được mọi người trong giáo xứ trân trọng. Ông Đinh Văn Diện- Trùm chánh giáo xứ Đền thánh Đông Phú đã chia sẻ: “ Gia đình anh Hưng luôn tích cực với các phong trào của giáo xứ, đặc biệt là sự chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn”.

Là một giám đốc doanh nghiệp, công việc kinh doanh bận rộn, nhưng bà con trong giáo xứ ko thấy thiếu anh trong buổi chầu hay ngày chúa Nhật nào. Đặc biệt anh lại là trưởng ca đoàn của giáo xứ đền thánh Đông Phú. Một công việc đòi hỏi thời gian và tâm huyết. Nhưng được sự hỗ trợ từ người vợ của mình, ca đoàn của anh luôn được đánh giá cao.

Cuộc sống đang chuyển động không ngừng, đòi hỏi mỗi người phải vận động để tìm ra con đường phát triển kinh tế cho gia đình mình và làm giầu cho xã hội. Những người như anh Trương Duy Hưng là đại diện cho một lớp trẻ mới mạnh dạn trong đầu tư, bỏ qua lối mòn cũ, nắm bắt nhu cầu thị trường và luôn rộng mở trái tim yêu thương.

Đêm noel đang đến gần, không khí đang rộn ràng. Trong gia đình của mỗi giáo dân đang ngập tràn niềm vui đón chào an lành hạnh phúc. Noel là sự đoàn tụ yêu thương và nhiều người đã kịp trở về với gia đình của mình từ chuyến xe của anh Trương Duy Hưng./.

Nguyễn Hường

 

Tin khác
    Đến / 10