Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Miền Bắc tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí

  28/10/2020 |   248 lượt xem

Sáng ngày 28/10, Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Miền Bắc tổ chức tuyên truyền về an ninh, an toàn đường ống dẫn khí tới bà con nhân dân các xã Đông Cơ, Đông Lâm, Tây Giang và Thị Trấn Tiền Hải.

Tuyên truyền đến bà con nhân dân về những trường hợp được đào xới, thi công trên hàng lang tuyến ống cấp khí

Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Miền Bắc đóng trên địa bàn xã Đông Cơ huyện Tiền Hải là đơn vị trực thuộc của Công ty Cổ phần Phân phố Khí áp Dầu khí Việt Nam. Khí tự nhiên được khai thác từ mỏ Hàm Rồng Thái Bình, đi theo hệ thống đường ống dẫn khí đến Trung tâm phân phối khí Tiền Hải. Sau khi được xử lí, khí tự nhiên được dẫn sang Xí nghiệp phân phối khí thấp áp Miền Bắc và cung cấp khí cho 21 công ty, nhà máy tại khu công nghiệp Tiền Hải theo hệ thống đường ống khí chôn ngầm.

Tuyến đường ống dẫn khí qua cánh đồng Thị Trấn đến  trạm đo đếm khí Việt Tiệp

          Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu đã trực tiếp tham quan các điểm có đường ống dẫn khí đi qua. Được cung cấp thông tin về hệ thống các đường ống dẫn khí thấp áp, tầm quan trọng của hệ thống này; các nguyên nhân gây mất an toàn đường ống dẫn khí và tác hại khôn lường nếu xảy ra sự cố; các quy định pháp luật liên quan tới công tác bảo vệ an ninh, an toàn dầu khí; tầm quan trọng của đường ống dẫn khí đối với đời sống của người dân, các vấn đề về an ninh năng lượng và nền kinh tế quốc gia; các quy định của pháp luật và chế tài xử lý đối với các trường hợp cố tình vi phạm; dấu hiệu nhận biết các sự cố cũng như việc thông báo cho các cơ quan chức năng khi phát hiện sự cố xảy ra đối với các công trình khí thấp áp.

Cán bộ Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Miền Bắc trả lời một số câu hỏi của bà con tại buổi tuyên truyền

          Thời gian tới, Xí nghiệp phân phối Khí thấp áp Miền Bắc sẽ tiếp tục duy trì công tác tuyên truyền và tăng cường phối hợp với chính quyền các địa phương, Công an xã, Đoàn thanh niên, các hộ dân xung quanh tuyến ống để đảm bảo an ninh - an toàn cho tuyến ống dẫn khí thấp áp.

Trần Hiền - Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 36