Chương trình ngoại khóa tuyên truyền về An toàn giao thông

  21/09/2020 |   394 lượt xem

Tháng 9 là thời điểm các em học sinh cả nước bước vào năm học mới, với khi thế hân hoan rộn ràng và cũng là đảm bảo cho các em được an toàn từ nhà đến trường, Ban an toàn giao thông quốc gia đã lấy chủ để tháng an toàn giao thông năm nay là “ Tháng cao điểm cho học sinh đến trường”

Quang cảnh chương trình ngoại khóa

Hưởng ứng tinh thần này, sáng  ngày 21/9, công an huyện Tiền Hải đã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền ký cam kết an toàn giao thông cho các em học sinh trong toàn trường.

Các em được công an huyện  truyền đạt những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn.

Với đặc thù của trường là nơi tập trung của tất cả các em học sinh trên địa bàn huyện nên việc đến trường chủ yếu là xe máy và xe điện, bên cạnh đó trường lại nằm trên quốc lộ 37B đi vào trung tâm huyện, lưu lượng người tham gia đông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn. Tại buổi ngoại khóa, các em được  truyền đạt những kiến thức cơ bản về lái xe an toàn, hiện trạng giao thông và tầm quan trọng của các hoạt động ATGT... Ngoài ra, các em học sinh còn được tham gia các trò chơi kiến thức đội mũ bảo hiểm đúng cách, nhận diện biển báo giao thông, tình huống giả định thường gặp khi tham gia giao thông..

Các em học sinh còn được tham gia các trò chơi kiến thức

Với những kiến thức đã được tuyên truyền các em sẽ ý thức hơn trong việc tham gia giao thông của mình, để mỗi ngày đến trường là một ngày an toàn. Được biết từ đầu năm đến giờ, công an huyện Tiền Hải đã tuyên truyền tại 4 trường học trên địa bàn huyện và trao 180 mũ bảo hiểm cho những em có hoàn cảnh khó khăn ./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 34