Viện kiểm sát nhân dân Tiền Hải gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày thành lập

  22/07/2020 |   371 lượt xem

Sáng ngày 22/7, Viện kiểm sát nhân dân Tiền Hải đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 60 năm thành lập ngành 26/7/1960-26/7/2020. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Trần Thị Thu Trà - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí nguyên là cán bộ VKSND huyện qua các thời kỳ, lãnh đạo các địa phương, đơn vị trong huyện và toàn thể lãnh đạo, công chức, người lao động của Viện kiểm sát nhân dân huyện.

Đồng chí Phạm Hồng Từng – Phó Bí thư Huyện ủy, chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đồng chí Trần Thị Thu Trà - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND nói chung, của Viện KSND Tiền Hải nói riêng. Diễn văn kỷ niệm do đồng chí Phạm Thanh Hải – Viện trưởng Viện KSND huyện đã nêu rõ: Ngày 26/7/1960 Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Lệnh số 20- LCT công bố Luật tổ chức Viện kiểm sát nhân dân.

Đồng chí Phạm Thanh Hải – Viện trưởng Viện KSND huyện n lại chặng đường 60 năm xây dựng và phát triển của ngành KSND nói chung

Đây là Luật tổ chức VKSND đầu tiên được Quốc hội thông qua, đánh dấu sự ra đời của Viện kiểm sát nhân dân, chịu trách nhiệm bảo vệ nền pháp chế xã hội chủ nghĩa, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ, nhân phẩm, danh dự và quyền tự do của công dân, bảo vệ tài sản của Nhà nước, của tập thể và của nhân dân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Cùng với sự ra đời của ngành Kiểm sát nhân dân, tháng 3/1961, Viện kiểm sát nhân dân huyện Tiền Hải được thành lập theo quyết định của Viện kiểm sát nhân dân Tối cao.

Từ đó đến nay, VKSND huyện Tiền Hải luôn nêu cao tinh thần chủ động, sáng tạo, tích cực phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp và các cơ quan hữu quan trong đấu tranh phòng, chống vi phạm, tội phạm; trong việc phát hiện và xử lý các vụ án hình sự, bình quân hàng năm đơn vị tập trung kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử trên dưới 100 vụ án bảo đảm đúng quy định của pháp luật.

Trong đó chú trọng phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh các loại tội phạm, đặc biệt là tội phạm tham nhũng, ma túy và những vụ án được dư luận và nhân dân quan tâm. Đơn vị cũng chú trọng triển khai thực hiện nghiêm túc công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp, phối hợp tốt với các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời các đơn khiếu nại, tố cáo phức tạp, kéo dài, qua đó góp phần thiết thực vào việc giữ vững kỷ cương Nhà nước, củng cố lòng tin của nhân dân.

Với sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ VKSND Tiền Hải, đơn vị đã được Đảng, Nhà nước và ngành Kiểm sát nhân dân ghi nhận, tặng thưởng nhiều danh hiệu như: Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2006,  20 lần được công nhận đơn vị đạt danh hiệu thi đua “Tập thể lao động xuất sắc” và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành quả mà các thế hệ cán bộ VKSND huyện Tiền Hải đạt được trong những năm qua.

 Dự và phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Trần Thị Thu Trà - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành quả mà các thế hệ cán bộ VKSND huyện Tiền Hải đạt được trong những năm qua.

 Các đồng chí lãnh đạo khẳng định, những thành tựu mà huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình đạt được luôn có sự đóng góp quan trọng của ngành KSND, nhất là trong công tác giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cho pháp luật được thực thi một cách nghiêm minh.

Trong thời gian tới, trước những thời cơ và thách thức, đòi hỏi Viện KSND huyện Tiền Hải cần nâng cao hơn nữa vai trò lãnh đạo của cấp ủy, tích cực bồi dưỡng nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả với các địa phương, đơn vị, đoàn kết, đổi mới, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, mãi xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi sự nghiệp đổi mới của đất nước vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh./.

Đỗ Hà- Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 32