Công an huyện Tiền Hải: Lan toả tinh thần hiến máu tình nguyện vì cộng đồng.

  20/04/2020 |   533 lượt xem

Hưởng ứng thư kêu gọi của Bộ trưởng Bộ Công an, cán bộ chiến sĩ công an huyện Tiền Hải đã tích cực hưởng ứng vì hiểu được việc làm ý nghĩa này của mình “ một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Góp phần đảm bảo nguồn máu cung cấp cho cấp cứu và điều trị trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, khiến cho ngân hàng máu đối mặt với nguy cơ dần cạn kiệt..

7h sáng ngày 20 tháng 4, tại hội trường Công an huyện, mọi công việc cho buổi hiến máu tình nguyện  đã được sẵn sàng. Thay vì tập trung như mọi lần, do ảnh hưởng của dịch bệnh, thưc hiện giãn cách xã hội, những người đến hiến máu được chia theo từng tổ, đội và địa bàn. Tâm trạng chung của các cán bộ chiến sĩ là rất hào hứng và sãn sàng hiến máu vì cộng đồng.

Chiến sĩ trẻ  Trần Văn Long vừa mới được điều động về làm công an viên của xã Đông Cơ. Tinh thần của tuổi trẻ, của người công an nhân dân, nên khi công an huyện triển khai, đồng chí đã đăng ký và coi đây là một nhiệm vụ của mình. Nhiệm vụ của sẻ chia vì cộng đồng.

Còn đối với Hoàng Văn Tuấn là cán bộ đang công tác tại Đội kinh tế phòng chồng ma túy của công an huyện. Đây là lần thứ 5 Tuấn tham gia hiến máu. Mỗi lần đều là sự tự hào, là trách nhiệm của bản thân với cộng đồng. Tuấn cũng như các chiến sĩ ở đây, đều mong muốn, máu của mình có thể cứu giúp những người bệnh.

Trung tá  Lê Duy Chính – Đội trưởng đội tổng hợp công an huyện đã cho biết: Đến 10h30, đã nhận được 81 đơn đăng ký hiến máu tình nguyện của lực lượng công an huyện.

Cuộc sống sẽ thật đẹp khi có sự sẻ chia, giúp đỡ từ cộng đồng. Trong thời điểm này, chúng ta được nghe những câu chuyện về tình người, về sự sẻ chia, về những cây ATM gạo miễn phí, là các cụ già dành phần lương của mình mua gạo hỗ trợ người khó khăn, là các cấp hội cùng chung tay giúp đỡ hội viên của mình vượt qua cơn dịch bệnh. Và những lúc khó khăn hoạn nạn, nhân dân ta không chỉ nhường cơm, sẻ áo mà còn tìm mọi cách để cứu chữa người bị ốm đau, người bị tai nạn để giành lại sự sống, sức khỏe của mình.

 Hiện nay, hàng ngày, hàng giờ, nhiều người bệnh đang phải đối mặt với sự nguy hiểm đến tính mạng do không có đủ máu kịp thời. Máu và sản phẩm máu là loại thuốc đặc biệt lấy từ người. Cho tới nay, đã có nhiều công trình khoa học tìm chất thay thế máu nhưng chưa có kết quả. Do đó, máu người vẫn là nguồn chính dùng cho điều trị, cấp cứu người bệnh, phòng ngừa thảm họa và an ninh quốc phòng; mỗi người chỉ cần hiến một phần máu của mình là cứu được tính mạng những người khác.

 Việc làm ý nghĩa của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Tiền Hải trong thời điểm này không chỉ xây dựng thêm hình ảnh đẹp của người công an nhân dân mà còn lan tỏa mạnh mẽ tinh thần hiến máu tình nguyện, sẻ chia  vì cộng đồng ./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 29