Nông dân Tiền Hải đẩy nhanh tiến độ gieo cấy lúa mùa

  19/07/2018 |   417 lượt xem

Do ảnh hưởng của mưa lớn và bão số 3, đã làm chậm tiến độ gieo cấy lúa mùa của huyện Tiền Hải. Ngay sau khi bão tan, nông dân huyện Tiền Hải đã xuống đồng đẩy nhanh tiến độ gieo cấy, đồng thời khắc phục những diện tích bị úng trũng.

 

Trước khi bão số 3 ảnh hưởng vào địa bàn, Tiền Hải mới gieo cấy được khoảng 3000ha lúa, trong tổng số hơn 10.000 ha (chiếm 30% diện tích). Để đảm bảo thời vụ huyện đã chỉ đạo các ngành, các địa phương kiểm tra, đôn đốc, vận động nông dân đẩy nhanh tiến độ gieo cấy.

 

 

Trong thời gian này, cấp ủy, chính quyền các địa phương dừng tất cả các cuộc họp chưa cần thiết để tập trung chỉ đạo sản xuất; phân công cán bộ bám sát đồng ruộng đồng hành cùng với nông dân thực hiện gieo cấy lúa mùa trong khung thời vụ tốt nhất.

 

Với những diện tích cấy trước bão, khuyến cáo nông dân trong khi thoát nước, nếu ruộng có rong rêu cần té nước lên lá để rong rêu không bám trên mặt lá. Khi lá lúa lộ ra bà con nên phun ngay các chế phẩm như: KH, ET, Pennac P… giúp cây phục hồi nhanh; đặc biệt chú ý đến các đối tượng: bọ trĩ, ốc bươu vàng. Đồng thời, chỉ đạo bà con nông dân khẩn trương gieo mạ dự phòng để cấy lại cho những diện tích lúa đã bị chết./.

Trần Hiền- Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 42