Công trình xử lý kè mái chống sạc lở đường 7 ( ĐH.35) đã hoàn thành 420m.

  17/09/2020 |   430 lượt xem

Đường ĐH35 đoạn từ Bắc Hải ra xã Nam Hà

Sông Biên Hòa dọc đường ĐH .35 là tuyến sông trọng yếu, phục vụ tưới tiêu trên quy mô lớn và chưa được kè gia cố nên vào mùa mưa thường xuyên xẩy ra hiện tượng sạt mái tuy len gây ảnh hưởng dòng chảy và ảnh hưởng đến nền đường ĐH 35.  Trước thực trạng này, để bảo vệ tuyến đường ĐH 35 là con đường cứu hộ cứu nạn, phục vụ tưới tiêu cho sản xuất, huyện Tiền Hải đã chấp thuận đầu tư công trình “ Xử lý kè mái chống sạc lở đường 7 ( ĐH.35) đoạn từ cầu Bắc Hải đến cầu ông Ý xã Nam Chính”. Công trình có mức đầu tư gần 30 tỷ đồng. Do Công ty Cổ phần Thịnh Vượng TVT thi công.

Đoạn đã kè xong

Công trình khởi công từ tháng 7 năm 2020, đến nay qua hơn một tháng thi công, đơn vị đã hoàn thành được 420/3000m toàn tuyến. Trong quá trình thi công, nhà thầu cam kết với chủ đầu tư đảm bảo các biện pháp bảo vệ vệ sinh môi trường , tuyệt đối không đổ chất thải rắn, dầu rửa, phụ gia có độc hại vào nước và đất đai dọc tuyến. Toàn bộ xe vận chuyển được trang bị bạt che phủ không để vật liệu vương vãi ra đường; thường xuyên tưới nước chống bụi.

Mực nước ở sông vẫn lớn, đơn vị thi công mất nhiều thời gian để bơm nước mới thi công được

Kế hoạch của công trình sẽ hoàn thành trong 1 năm, đơn vị thi công đang chờ đợi và tranh thủ khi mùa lúa chín, nước ở sông sẽ tháo cạn để phục vụ cho sản xuất. Đây là điều kiện thuận lợi để đơn vị tập trung nhân lực, đẩy nhanh tiến độ, vượt kế hoạch đề ra ./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 33