Hội Nông dân huyện triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020

  24/07/2020 |   218 lượt xem

Sáng ngày 24/7, Hội Nông dân huyện đã tổ chức sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ- Chủ tịch HĐND huyện.

Mặc dù 6 tháng đầu năm do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid 19, nhưng Hội Nông dân từ huyện đến cơ sở đã khắc phục khó khăn, phòng chống dịch bệnh và tổ chức được các hoạt động đạt được kết quả khả quan. Công tác tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng cán bộ, hội viên ngày càng có nhiều đổi mới; công tác tổ chức Hội phát triển vững mạnh; các phong trào thi đua hiệu quả đã mang lại quyền lợi thiết thực cho hội viên.

 Hội Nông dân huyện đã tích cực vận động nông dân xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và giảm nghèo bền vững. 

Hội cũng đã tín chấp với các ngân hàng trên gần 400 tỷ đồng để hội viên có điều kiện phát triển sản xuất. Tổ chức các lớp tập huấn,chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất.

 Đặc biệt, Hội đã định hướng hội viên đăng ký tham gia sản xuất và kinh doanh sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn. Đã có trên 1600 hội viên đăng ký tham gia.

6 tháng cuối năm 2020, Hội tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra. Trong đó vận động cán bộ, hội viên tích cực tích tụ ruộng đất, xây dựng cánh đồng mẫu chuyên canh, chuyển đổi cơ cấu cây trồng theo chủ trương chung của Tỉnh, huyện. Xây dựng các mô hình sản xuất có hiệu quả theo chuỗi liên kết để nhân ra diện rộng.

Nhân dịp này UBND Tỉnh đã tặng bằng khen cho 4 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi; Ban chấp hành Hội nông dân tỉnh khen thưởng 2 tập thể và 1 cá nhân vì đã có thành tích phòng chống đại dịch Covid 19.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Tuý - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ - Chủ tịch HĐND huyện đánh giá cao những kết quả mà các cấp hội nông dân huyện nhà đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19, cán bộ, hội viên nông dân đã thực sự phát huy được vai trò, chung tay cùng cộng đồng thực hiện tốt các biện pháp, đẩy lùi dịch bệnh Covid ra khỏi cộng đồng.

 Đồng chí Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND huyện mong rằng nông dân huyện nhà hãy phát huy truyền thống quê hương, tận dụng tốt lợi thế đã và đang có để phát triển kinh tế, nhất là khi Tiền Hải nằm trong khu kinh tế Thái Bình. Tiếp tục phát triển sản xuất nông nghiệp theo hướng quy mô, có bao tiêu đầu ra cho sản phẩm, nâng cao giá trị trên diện tích canh tác./.

Hồng Thắm

Tin khác
    Đến / 30