Đồng chí Bí thư Huyện ủy kiểm tra tiến độ sản xuất vụ mùa

  20/07/2020 |   271 lượt xem

Sáng ngày 20/7, đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã trực tiếp thị sát, kiểm tra tiến độ sản xuất vụ mùa tại các địa phương. Đi cùng đoàn có đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, một số ngành liên quan.

Theo tổng hợp của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, đến ngày 19/7, toàn huyện đã gieo cấy được trên 90% diện tích. Nhiều xã đã hoàn thành gieo cấy lúa vụ mùa như Tây Phong, Tây Giang, Vân Trường, Tây Lương, Đông Quý, Đông Trà, Đông Xuyên, Nam Hải, Nam Thắng, Nam Phú, Nam Cường… Những địa phương khác phấn đấu gieo cấy nốt diện tích còn lại trong ngày 20/7.

Trực tiếp kiểm tra tại một số xã có tiến độ gieo cấy chậm như Nam Thịnh, Nam Hưng, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền vận động để bà con khẩn trương hoàn thành việc gieo cấy lúa mùa, đảm bảo khung thời vụ. Các địa phương ven biển có chân đất kìm hãm cần rút kinh nghiệm, đẩy sớm thời vụ hơn so với lịch chung của huyện, giữ mạ dự phòng khoảng 5% để xử lý các điểm chết cục bộ và đề phòng mưa bão. Kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc về Huyện ủy, UBND huyện để có giải pháp phù hợp, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng dân bỏ ruộng hoang.

Cũng trong sáng ngày 20/7, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã kiểm tra một số điểm thắt trong công tác giải phóng mặt bằng thi công tuyến đường 221A đoạn qua xã Nam Phú, Nam Hưng, Nam Trung; đường bộ ve biển đoạn qua xã Đông Lâm. Ngoài khó khăn về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng cho người dân, các đơn vị thi công còn gặp khó khăn trong việc giải phóng đường điện, đường ống nước sạch của doanh nghiệp, khó khăn trong việc thiết kế rãnh thoát nước…

Về các nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chỉ đạo các ngành liên quan nhanh chóng xử lý đối với các điểm đã có phương án, hợp đồng; với những đoạn cần chỉnh sửa cũng cần lập phương án dự toán để đối chiếu.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng gợi mở một số cách làm để các đơn vị tham khảo nhằm đẩy nhanh tiến độ thi công công trình./.

Đỗ Hà – Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 30