UBND tỉnh triển khai công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020

  14/05/2020 |   341 lượt xem

Chiều ngày 13/5, UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến tổng kết công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) năm 2019, phương hướng, nhiệm vụ năm 2020; nghe đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020.Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh chủ trì cuộc họp. Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì tại điểm cầu UBND huyện Tiền Hải.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Theo báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh, năm 2019 Thái Bình chịu ảnh hưởng của hoàn lưu hai cơn bão số 2 và số 3. Tổng lượng mưa thấp hơn trung bình nhiều năm. Mực nước trên các sông chủ yếu dao động theo thủy triều, ít thay đổi. Mặc dù không bị ảnh hưởng trực tiếp của các cơn bão số 2 và số 3 nhưng có thiệt hại do sét đánh làm 5.660 con gia cầm bị chết, một số máy móc và trang thiết bị phục vụ chăn nuôi bị hư hỏng.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại cuộc họp trực tuyến.

Năm 2020, các cấp, các ngành cần chuẩn bị sớm và đầy đủ mọi mặt cho công tác PCTT&TKCN. Hệ thống đê cửa sông và đê biển bảo đảm chống với bão cấp 10, triều trung bình. Đề phòng những đợt lũ lớn, những cơn bão mạnh đổ bộ vào và phải có phương án ứng phó với trường hợp bất lợi. Chủ động phòng tránh và tiêu úng cho lúa mùa và các cây trồng, vật nuôi.Nắm vững phương châm “4 tại chỗ” để “chủ động phòng tránh, ứng phó kịp thời, khắc phục khẩn trương và có hiệu quả” nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại khi thiên tai xảy ra.

Về đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2020, toàn tỉnh đặt mục tiêu gieo cấy 75.500ha lúa, năng suất đạt 60,5 tạ/ha trở lên, sản lượng đạt 456.000 tấn trở lên. Các địa phương trong tỉnh cũng phấn đấu gieo trồng 17.000ha cây màu trở lên. Để đạt được mục tiêu trên, cần sự tham gia tích cực của cả hệ thống chính trị từ tỉnh, huyện đến xã, phường, thị trấn để chỉ đạo và tổ chức sản xuất./.

Đỗ Hà

 

Tin khác
    Đến / 31