UBND tỉnh tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải

  08/05/2020 |   212 lượt xem

Sáng ngày 8/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn huyện Tiền Hải. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành liên quan, lãnh đạo huyện Tiền Hải và đại diện gần 30 doanh nghiệp trên địa bàn.

Toàn cảnh hội nghị

Huyện Tiền Hải hiện có 651 doanh nghiệp đăng ký hoạt động sản xuất, kinh doanh. Theo phản ánh của các đơn vị, thời gian qua, nhất là trong thời điểm bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn, vướng mắc.

Cụ thể như giá thành đầu vào như giá nguyên liệu, khí đốt đều ở mức cao dẫn tới sản phẩm làm ra có giá cao, khó cạnh tranh trên thị trường tiêu thụ cũng như khó cho doanh nghiệp khi muốn đầu tư mở rộng sản xuất; hạ tầng KCN chưa đồng bộ; một số doanh nghiệp chưa được hưởng chính sách ưu đãi sau đầu tư. Bên cạnh đó, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hàng hóa tồn kho tăng, thiếu nguồn nguyên liệu, nhiều doanh nghiệp phải hoạt động cầm chừng hoặc cố xoay sở để đảm bảo đời sống công nhân.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng – Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải phát biểu tại hội nghị

Để giúp phục hồi sản xuất, các doanh nghiệp mong muốn các cơ quan chức năng, nhất là UBND tỉnh Thái Bình và các đơn vị liên quan có biện pháp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc như khoanh, giãn nợ, giảm lãi suất cho vay, mở rộng hạn mức cho vay, cơ cấu lại khoản vay; giãn, hoãn, miễn, hoặc giảm có thời hạn các khoản thuế, phí đối với doanh nghiệp bị tác động mạnh từ dịch Covid-19; tăng cường cải cách hành chính; đề nghị đơn vị cung ứng giảm giá khí đốt xuống mức hợp lý, phù hợp với giá cả của thị trường thế giới.

Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chủ trì hội nghị

Sau khi đại diện một số sở, ngành trực tiếp giải đáp một số vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã khẳng định: Việc tháo gỡ vướng mắc giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn và phát triển ổn định luôn được UBND tỉnh Thái Bình quan tâm, chỉ đạo và thực hiện thường xuyên thời gian qua. Đối với những vấn đề các doanh nghiệp kiến nghị, tỉnh sẽ giao cho các sở, ngành, huyện Tiền Hải tổng hợp, nắm bắt, tham mưu cho UBND tỉnh để cùng nhau bàn giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, bảo đảm hài hòa lợi ích của các bên./.

Đỗ Hà

Tin khác
    Đến / 28