Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra tiến độ thi công một số công trình tại Tiền Hải

  23/03/2020 |   259 lượt xem

Sáng ngày 23/3, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Tỉnh ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình kiểm tra tiến độ thi công một số công trình phòng chống thiên tai tại Tiền Hải. Đi cùng đoàn có đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện.

Đồng chí Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh đã kiểm tra tiến độ xây dựng công trình Cống Muối  - xã Đông Minh và Cống Lân I. Theo thiết kế, công trình Cống Muối có kinh phí đầu tư xây dựng trên 14 tỷ đồng. Đến thời điểm này, công trình đã cơ bản hoàn thiện, chỉ còn 1 số hạng mục nhỏ như lát tấm kè và cứng hóa mặt đường.

 Đối với Cống Lân I, sau 10 năm sử dụng, 3 phai cống đã bị hư hỏng, ảnh hưởng đến quá trình vận hành, điều tiết nước. Công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Nam Thái Bình đã tiến hành thay mới toàn bộ phai cống. Dự kiến hết tháng 3 sẽ xong phai cống đầu tiên, các phai còn lại sẽ hoàn thành trong tháng 4.

Sau khi kiểm tra thực tế, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, các đơn vị phải đẩy nhanh tiến độ thi công theo đúng kế hoạch. Bởi đây là những công trình quan trọng đối với sản xuất cũng như phòng chống bão lụt của Tỉnh, của huyện. Nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần. Đối với Cống Muối đến ngày 20/4 phải hoàn thành tất cả các hạng mục. Công Lân I hoàn thiện phần sửa chữa và thay thế phai cống trước ngày 30/4.

 

Hồng Thắm

 

Tin khác
    Đến / 38