Đồng chí Phạm Văn Tuân - Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh kiểm tra công tác sản xuất nông nghiệp tại Tiền Hải

  17/03/2020 |   363 lượt xem

Sáng ngày 17/3, đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh đã đi kiểm tra công tác sản xuất nông nghiệp trên địa bàn. Đi cùng đoàn có đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện

Đến thời điểm này, hơn 10 nghìn ha lúa xuân của huyện Tiền Hải đang sinh trưởng, phát triển tốt. Lúa đang trong giai đoạn đẻ nhánh rộ. Hiện tại bà con nông dân đang tập trung chăm bón, tỉa cấy dặm, đảm bảo diện tích. Trên đồng ruộng cũng đã xuất hiện một số đối tượng sâu bệnh như rầy, đạo ôn, sâu cuốn lá với mật độ rải rác.

Sau khi kiểm tra đồng ruộng tại một số địa phương trong huyện, đồng chí Phạm Văn Tuân - Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ - Phó trưởng đoàn phụ trách Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh yêu cầu các ngành chuyên môn của huyện Tiền Hải tiếp tục theo dõi diễn biến của sâu bệnh trên đồng ruộng để khuyến cáo, hướng dẫn bà con nông dân các biện pháp chăm sóc và phòng trừ kịp thời. Đôn đốc nông dân tập trung chăm bón lúa, tạo điều kiện lúa đẻ nhánh, phát triển. Đồng thời tiếp tục diệt chuột trên các xứ đồng, bảo vệ sản xuất .

Đoàn cũng đã kiểm tra công tác phòng chống dịch tại khu cách ly tập trung Đại đội C4 dân quân gái huyện Tiền Hải. Khu cách ly tập trung này thực hiện theo dõi sức khoẻ của 30 trường hợp có tiếp xúc với người nghi nhiễm ở xã Nam Cường. Huyện Tiền Hải cũng bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, chăm sóc chu đáo, đúng chế độ với những người thực hiện cách ly.

Hiện tại sức khoẻ của người cách ly hoàn toàn ổn định và được làm thủ tục kết thúc thời gian cách ly, trở về với gia đình. Ngày trở về với gia đình, người dân rất phấn khởi bởi nhận được sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là sự động viên tinh thần trong những ngày thực hiện cách ly.                                               

Hồng Thắm – Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 31