Trong dịp tết nguyên đán Tân Sửu, tình hình chính trị, kinh tế xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn cơ bản ổn định

  17/02/2021 |   187 lượt xem

Thực hiện các nhiệm vụ trước, trong và sau Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021, huyện ủy, ủy ban nhân dân huyện Tiền Hải đã ban hành nhiều văn bản tăng cường các biện pháp đảm bảo cho nhân dân đón tết vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; tăng cường các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh covid-19.

Kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ dịp tết Tân Sửu

Tính đến 13 giờ ngày 16/2, toàn huyện có 5685 người về từ vùng dịch được quản lý, trong đó 2045 người về từ vùng tâm dịch, đã lấy mẫu xét nghiệm 295 trường hợp, 286 trường hợp đã cho kết quả âm tính, các trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành nhiều văn bản kiện toàn ban chỉ đạo, khởi động lại các tổ công tác, tổ tuần tra, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất trong phòng chống dịch.

Về tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đã triển khai ký cam kết thực hiện luật 14, Nghị định 137 tới người dân, vận động giao nộp 1,94 kg pháo các loại, 14 viên đạn, 1 kíp nổ, kiểm tra, hướng dẫn công tác phòng cháy, chữa cháy tại các cơ sở kinh doanh. Trong 7 ngày nghỉ Tết không xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng nào.

Tặng quà các đối tượng nhân dịp tết Tân Sửu

Về tình hình thực hiện các chính sách an sinh xã hội, với chủ trương mọi người, mọi nhà đều được vui tết, đón xuân, không để ai bị bỏ lại phía sau, toàn Huyện đã trao 43241 suất quà cho các đối tượng với tổng số tiền 14,4 tỷ đồng. Trong dịp Tết, hàng hóa phục vụ phong phú, đa dạng, không xảy ra tình trạng khan hiếm, đầu cơ, nâng giá. Lượng thực phẩm Tết mang thương hiệu Việt chiếm chiếm 90%. Công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường được tăng cường. Trong dịp tết đã kiểm tra 55 lượt, xử lý 26 trường hợp, xử phạt 35,8 triệu đồng.

Mạ khay phục vụ máy cấy vụ xuân 2021

Nông dân xuống đồng cấy xuân từ mùng 4 tết Tân Sửu

Trong sản xuất nông nghiệp, từ ngày mùng 5 Tết nhân dân các địa phương đã xuống đồng cấy Xuân đại trà.Tính đến ngày 17/2, toàn Huyện đã cấy khoảng 20% diện tích. Phấn đấu đến ngày 25/2, toàn huyện cơ bản hoàn thành cấy xuân.

Trong các ngày 16, 17/2, các địa phương cũng đã tổ chức phát động tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ gắn với các quy định phòng chống dịch covid-19.

 Đỗ Hà - Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 51