Đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tiền Hải tiếp xúc với cử tri sau kỳ hop thứ X.

  05/09/2020 |   308 lượt xem

Sáng ngày 4/9, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện Tiền Hải đã chia thành 3 tổ tiếp xúc với cử tri huyện Tiền Hải tại 3 điểm ở xã Nam Chính, Thị trấn và Đông Trà.

Đồng chí Phạm Văn Nghiêm- Giám đốc Sở Nội vụ và đồng chí Lại Văn Hoàn- Bí thư Huyện ủy dự điểm tiếp xúc tại Thị trấn

Tại các  điểm tiếp xúc, đại diện đại biểu hội đồng nhân dân tỉnh, hội đồng nhân dân huyện đã báo cáo với cử tri kết quả của kỳ họp thứ X và tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020.

Cử tri của huyện Tiền Hải rất vui mừng trước những mong mỏi, kiến nghị của người dân đã được các cấp thẩm quyền lắng nghe và cụ thể hóa bằng các Nghị quyết được  HĐND thông qua. Trong đó các Nghị quyết về hỗ trợ camera giám sát hành trình tầu cá cho ngư dân, Nghị quyết nhà ở thương mại khu dân cư xã Nam Trung, thôn Đông xã Tây Giang, khu dân cư Bắc Đồng Đầm xã Tây Sơn (cũ); Nghị quyết về các đề án quy hoạch nằm trong khu kinh tế . Đây là những Nghị quyết ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, kinh tế xã hội của Tiền Hải với mong muốn mang đến một diện mạo mới, một cuộc sống mới với nhiều cơ hội mới khi đón những luồng đầu tư mới từ khu Kinh tế Thái Bình.

Đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện dự điểm tiếp xúc tại Đông Trà

Các cử tri kiến nghị

Bên cạnh đó, cử tri cũng mong muốn, các vị đại biểu tiếp tục lắng nghe   ý kiến của cử tri trong đó những vấn đề về giao thông nông thôn đang xuống cấp, sản xuất nông nghiệp tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn như thời tiết khắc nghiệt, sâu bệnh nhiều và đặc biệt là tình trạng chuột phá hoại lúa mùa.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng- Chủ tịch UBND huyện dự điểm tiếp xúc cử tri tại xã Nam Chính

Vấn đề quản lý, quy hoạch đất 5% , chế độ cho cán bộ thôn, việc công khai minh bạch trong thi tuyển viên chức, quan tâm công tác cán bộ tại các xã sau sát nhập một lần nữa được các đại biểu quan tâm .

Các đồng chí lãnh đạo huyện Tiền Hải giải trình với cử tri tại từng điểm tiếp xúc

Với quan điểm xây dựng một chính quyền lắng nghe, một nhiệm kỳ mới đạt nhiều kết quả tốt hơn nữa, lãnh đạo huyệnTiền Hải cảm ơn những ý kiến đóng góp, xây dựng của cử tri và mong rằng luôn nhận được những đóng góp của người dân bằng nhiều hình thức như gửi qua bưu điện, nhắn tin, gọi điện. Mỗi ý kiến đều là mong mỏi, là tâm nguyện của người dân, vì vậy sẽ được tiếp thu và giải trình cụ thể ./.

Nhóm phóng viên

Tin khác
Tháng Tám mùa thu

 18/08/2020

    Đến / 39