Hội nghị Ban thường vụ Huyện ủy nghe báo cáo, thảo luận và cho ý kiến một số nội dung quan trọng

  26/06/2020 |   609 lượt xem

Sáng 26/6, đồng chí Lại Văn Hoàn - TUV, Bí thư Huyện uỷ Tiền Hải chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Huyện uỷ thường kỳ. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Túy - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; lãnh đạo một số ngành liên quan.

Theo đó, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề, tình hình kinh tế- xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm đã đạt được những kết quả quan trọng. Tốc độ tăng trưởng ước đạt 3,08%. Trong đó: Ngành nông, lâm nghiệp, thủy sản tăng 2,62%, công nghiệp - xây dựng tăng 3,83%, thương mại dịch vụ tăng 0,91%; Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 651.736 triệu đồng; đã phê duyệt 17 phương án giải phóng mặt bằng với tổng diện tích thu hồi 35,82ha, tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là 62,94 tỷ đồng; có 9 dự án đầu tư, trong đó có 4 dự án được cấp chủ trương đầu tư, tổng vốn đầu tư của các dự án gần 225 tỷ đồng; Quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác kiểm tra, giám sát của cấp uỷ được thực hiện theo quy định của Điều lệ Đảng. Qua kiểm tra, giám sát nhìn chung các tổ chức đảng và đảng viên cơ bản thực hiện tốt các nội dung được kiểm tra, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại, hạn chế, vi phạm đã được kịp thời nhắc nhở và xem xét xử lý.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy đã dành thời gian tập trung đánh giá, thảo luận và đề xuất một số nội dung quan trọng nhằm đảm bảo các nguồn lực đáp ứng nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong thời gian tới.

  Kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy Lại Văn Hoàn đánh giá, năm nay là một năm nhiều khó khăn, thử thách. Huyện vừa xây dựng kế hoạch, kịch bản, chủ động trong phòng chống dịch bệnh covid-19, vừa tập trung chỉ đạo thắng lợi đại hội các chi bộ, đảng bộ và Đại hội đảng bộ huyện lần thứ XXVIII. Nền kinh tế cũng đã đạt được mức tăng trưởng nhất định. Công tác giải phóng mặt bằng các dự án lớn của tỉnh được triển khai thực hiện quyết liệt. Hoàn thành sáp nhập 5 đơn vị hành chính thành 2 đơn vị hành chính mới.

Tuy vậy, trên địa bàn vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế cần được khẩn trương khắc phục, giải quyết. Đó là những hạn chế trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên dẫn đến việc làm lấn, làm trái; tình trạng khai thác cát trái phép, xe quá khổ, quá tải vẫn còn.

6  tháng cuối năm là thời điểm diễn ra Đại hội Đảng bộ tỉnh, cũng là thời gian khó khăn khi các địa phương, đơn vị phải tập trung toàn lực phát triển kinh tế xã hội để bù đắp lại những hạn chế của 6 tháng đầu năm. Đồng chí Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh, cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn nông dân hoàn thành đề án sản xuất vụ mùa, vụ đông đúng kế hoạch, cơ cấu, triển khai thực hiện các giải pháp xử lý tình trạng bỏ ruộng hoang.

Trong quá trình chi trả hỗ trợ người dân do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, chi trả hỗ trợ bệnh dịch tả lợn Châu Phi cần phải minh bạch, thận trọng, chú ý nắm bắt dư luận xã hội để có những phát hiện, giải pháp xử lý kịp thời, tránh xảy ra tình trạng trục lợi chính sách.

Xử lý các điểm vi phạm pháp lệnh bảo vệ hành lang đê điều, công trình thủy lợi, không để phát sinh các điểm vi phạm mới cũng như chuẩn bị vật tư phương tiện sẵn sàng ứng phó với mùa mưa bão.

Công tác giải phóng mặt bằng phải đi vào giải quyết những nút thắt, củng cố thủ tục, hồ sơ pháp lý để nếu cần, có thể cưỡng chế theo quy định. Rà soát, đăng ký các đơn vị có đủ điều kiện về đích nông thôn mới nâng cao trong năm nay.

Tập trung rà soát các nguồn thu, tận dụng nguồn để thu tăng thu cho ngân sách nhà nước. Tập trung giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo theo đúng thẩm quyền. Nắm chắc tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

 Xây dựng  chương trình, kế hoạch để triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, đưa Nghị quyết của Đảng sớm đi vào thực tiễn./.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 59