Tiền Hải tiếp xúc cử tri

  25/06/2020 |   393 lượt xem

Thực hiện Luật Tổ chức Chính quyền địa phương, chiều ngày 25/6, đoàn đại biểu HĐND tỉnh, HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc với cử tri 3 cụm xã, báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2020, dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ X - HĐND tỉnh, HĐND huyện và nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Tại xã Phương Công, ông Phạm Văn Nghiêm, Giám đốc Sở Nội vụ, ông Trần Thế Long, Phó Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri các xã Phương Công, Bắc Hải, An Ninh, Tây Phong, Vân Trường, Tây Tiến.

Sau khi nghe các đại biểu HĐND tỉnh Thái Bình, huyện Tiền Hải báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh, HĐND huyện, báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020, đa số đại biểu đều phấn khởi với những kết quả mà tỉnh Thái Bình và huyện Tiền Hải đã đạt được trong thời gian qua.

Đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu bị ngừng trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, Tiền Hải vẫn có tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 3%, cao hơn nhiều địa phương trong tỉnh. Công tác phòng chống dịch bệnh được triển khai thực hiện quyết liệt từ huyện đến cơ sở.

Với mong muốn xây dựng quê hương, nâng cao hơn nữa đời sống người dân, cử tri Tiền Hải mong muốn các dự án lớn của tỉnh như Khu kinh tế Thái Bình, tuyến đường bộ ven biển, đường 221a, quy hoạch khu du lịch sinh thái Cồn Vành- Cồn Thủ sớm được triển khai, thực hiện đồng bộ, các bước đều được công khai minh bạch.

Đồng chí Tạ Văn Trang- Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Lại Văn Hoàn- TUV, Bí thư Huyện ủy  dự tại điểm tiếp xúc xã Nam Phú với các xã khu nam ngoài của huyện Tiền Hải

Các vấn đề như chế độ chính sách đối với người có công, việc chi trả tiền hỗ trợ do đại dịch Covid-19, do bệnh dịch tả lợn châu phi, vấn đề nước sạch nông thôn cũng được người dân quan tâm.

Tại xã Đông Lâm, ông Phạm Hồng Tùng, Chủ tịch UBND huyện cùng các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã tiếp xúc cử tri các xã Đông Minh, Đông Phong, Đông Trung, Đông Lâm, Đông Cơ

Đồng chí Bí Thư Huyện ủy giải trình và tiếp thu các ý kiến của cử tri

Đại diện HĐND tỉnh Thái Bình, HĐND Huyện Tiền Hải đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Các ý kiến đều được tổng hợp báo cáo HĐND tỉnh, HĐND huyện trong kỳ họp sắp tới./.

Nhóm PV Đài Tiền Hải

Tin khác
    Đến / 38