Kỳ họp bất thường HĐND huyện khóa XIXnhiệm kỳ 2016 - 2021

  22/06/2020 |   546 lượt xem

Chiều ngày 22 tháng 6 năm 2020, Hội đồng nhân dân huyện Tiền Hải khóa XIX tổ chức kỳ họp bất thường để nghiên cứu, xem xét và cho ý kiến vào 5 tờ trình của UBND huyện.

Đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Bí thư Thường trực Huyênh ủy- Chủ tịch HĐND huyênh khai mạc kỳ họp

Đồng chí Lại Văn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy dự kỳ họp

Tại hội nghị đồng chí Vũ Huy Hoàng- Phó Chủ tịch UBND huyện đã trình bày 5 tờ trình, trong đó có 3 tờ trình đề nghị phê duyệt điều chỉnh đầu tư về quy mô và kinh phí, 2 tờ trình xin chủ trương đầu tư mới gồm: dự án Trường Mầm non Liên cơ, mức đầu tư dự kiến khoảng 29,7 tỷ, nguồn vốn từ ngân sách nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác; dự án kè đường Tây An- Vũ Lăng DH.38, hạng mục nâng cấp mặt đường và kè chống sạt lở bờ sông. Dự kiến tổng đầu tư là 24 tỷ đồng.

Đồng chí Vũ Huy Hoàng- Phó Chủ tịch UBND huyện thông qua các tờ trình

Dự án cải tạo nâng cấp đường 221b( ĐH 30) từ xã Tây Phong đi xã Nam Hải. Tổng mức đầu tư dự kiến là khoảng 25tỷ đồng . Dự án cải tạo, nâng cấp đường Vũ Trọng . Tổng mức đầu tư dự kiến trên 33tỷ đồng. Và dự án tu bổ, tôn tạo đền thờ Bác Hồ tại xã Nam Cường. Tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 45 tỷ đồng.

Nguồn vốn để thực hiện các công trình là ngân sách nhà nước, nguồn vốn hợp pháp khác và xã hội hóa. Thời gian dự kiến thực hiện trong giai đoạn 2020-2021.

Qua thẩm tra của Ban Kinh tế xã hội HĐND huyện, với tinh thần trách nhiệm cao trước cử tri, các đại biểu đã thảo luận cho rằng: các công trình trên đều đã xuống cấp, diện tích sử dụng chưa đáp ứng nhu cầu và sự thay đổi của xã hội. Các đại biểu đã thống nhất 5 tờ trình của UBND huyện, đây là các công trình cần thiết nhằm từng bước xây dựng , chỉnh trang các công trình công cộng trên địa bàn huyện xứng đáng với huyện đạt NTM./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 37