Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát công tác phòng chống dịch Covid 19 tại huyện Tiền Hải

  18/03/2020 |   1164 lượt xem

Sáng ngày 18 tháng 3 năm 2020 , Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do đồng chí Vũ Mạnh Hiền- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã thực hiện việc giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus gây ra trên địa bàn huyện. Đồng chí Phạm Hồng Tùng - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp đoàn.

Kiểm tra tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả (Trung tâm Hành chính công) huyện

Theo báo cáo của UBND huyện Tiền Hải đến 14h30 ngày 17 tháng 3 năm 2020, trên địa bàn huyện: Số trường hợp nghi nhiễm là 5 người và cả 5 người này đã xét nghiệm âm tính với Covid19; Số người đi từ vùng dịch về được quản lý theo dõi sức khỏe trong 14 ngày là 41 người;  Số người tiếp xúc gần với trường hợp nghi ngờ được cách ly tại Đại đội 4 dân quân gái tập trung về Tiền Hải là 32 người, trong đó 28 người ở Nam Cường, 02  người ở Nam Thành. Những người này đã đã hoàn thành cách ly vào ngày 17 tháng 3 năm 2020. Hiện  còn 02 người của xã Nam Hà hiện đang cách ly tại Đại đội 4 dân quân gái.

Về  công tác chỉ đạo triển khai thực hiện các hoạt động phòng chống dịch bệnh, thì ngay sau khi có Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ  đến nay,  huyện Tiền Hải đã ban hành 24 văn bản chỉ đạo; Thành lập Ban chỉ đạo và xây dựng kịch bản xử lý các tình huống xảy ra.

Học sinh khối 12 trường THPT Tây Tiền Hải  thực hiện đeo khẩu trang 100%

Công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, Đài Truyền thanh Truyền hình huyện tăng cường thời lượng, nội dung, góp phần hoạt động kiểm soát được thông tin, tránh tình trạng loạn tin gây hoang mang trong dư luận ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.  UBND huyện cũng đã cấp kinh phí phòng chống dịch là 1 tỷ 350 triệu đồng.

Đoàn giám sát tại trụ sở UBND xã Nam Hà

Sau khi nghe báo cáo,  Đoàn đã đi giám sát thực tế tại trường Trung học phổ thông Tây Tiền Hải,  Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả (Trung tâm hành chính công ) và UBND xã Nam Hà. Tại các nơi kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 của huyện Tiền Hải. 100% các nơi đến kiểm tra đều có nước xịt khuẩn,  khẩu trang để phát cho người dân khi đến giao dịch.

Tuy nhiên công tác tuyên truyền trực quan pano khẩu hiệu vẫn còn hạn chế,đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị các địa phương, đơn vị, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan tại các nơi công cộng, trụ sở làm việc để nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng chống dịch bệnh covid19./.

Nguyễn Hường- Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 46