Chùa Long Hưng tích cực với các phong trào từ thiện, nhân đạo.

  14/05/2019 |   1394 lượt xem

Thể theo nguyện vọng đông đảo của nhân dân, năm 2005 Chùa Long Hưng được xây dựng trên diện tích 6000m2 thuộc thôn Lộc Trung, xã Nam Hưng, với đầy đủ các hạng mục công trình. Tổng kinh phí xây dựng hàng chục tỷ đồng - đây là nguồn xã hội hóa do những người con quê hương xã Nam Hưng phát tâm.

Từ khi xây dựng, khánh thành và đưa vào sử dụng, đến nay, chùa Long Hưng đã có hơn 3000phật tử. Nhà chùa cùng với các phật tử luôn đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng chùa cảnh 4 gương mẫu. Tích cực tham gia xây dựng NTM, nhà chùa đã hỗ trợ xây địa phương trong việc xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Hàng năm nhà chùa còn giành số tiền hơn 20 triệu đồng để khen thưởng cho các cháu đỗ vào Đại học, Cao đẳng, học sinh giỏi các cấp và hỗ trợ quà đột xuất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Với những đóng góp tích cực, 5 năm liền chùa đạt danh hiệu chùa cảnh 4 gương mẫu,  Đại Đức Thích Minh Thái – trụ trì chùa Long Hưng được nhận nhiều Bằng khen, giấy khen của các cấp.

 Tổ chức Đại lễ phật đản, phật lịch 2563 - dương lịch 2019 là nghi lễ truyền thống của phật giáo, nhằm kỷ niệm ngày sinh của Đức Phật Thích Ca mâu ni - người khai sáng ra đạo phật.

Tại buổi lễ, đông đảo tăng ni phật tử chùa Long Hưng đã được nghe thông điệp của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam và hiểu thêm ý nghĩa của ngày Phật đản. Trong buổi lễ các tăng ni phật tử thực hiện nghi lễ tắm phật./.

                                                                                  Thu Hường- Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 6