Tiền Hải tăng cường kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tại các nhà hàng

  29/04/2021 |   221 lượt xem

An toàn vệ sinh thực phẩm luôn là vấn đề thời sự, được mọi người dân quan tâm. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người. Nhằm tăng cường vai trò của các cấp, các ngành trong lĩnh vực này, Tiền Hải đã tổ chức đợt kiểm tra tại các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn.

Trên địa bàn huyện Tiền Hải hiện có hơn 100 nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Trong tháng an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2021 diễn ra từ ngày 15/4 – 15/5, huyện Tiền Hải đã thành lập Đoàn công tác, kiểm tra đột xuất các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống. Đoàn đã tiến hành thanh tra, kiểm tra các giấy tờ kinh doanh, chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.  Đồng thời lấy mẫu thực phẩm làm xét nghiệm và test nhanh chỉ tiêu chất lượng thực phẩm, dụng cụ chế biến, phục vụ ăn uống tại các nhà hàng. Mục tiêu tuyên truyền, đôn đốc các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chấp hành nghiêm các quy định về an toàn thực phẩm. Kiên quyết xử lý nghiêm các cơ sở cố tình vi phạm hoặc để xảy ra ngộ độc thực phẩm; hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn thực phẩm trong tình hình mới.

An toàn vệ sinh thực phẩm  là vấn đề sống còn đối với việc phát triển kinh doanh của các nhà hàng. Nhận thức được điều này, các nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn huyện Tiền Hải luôn nêu cao ý thức và tuân thủ các quy trình trong chế biến và bảo cơ sở đã nghiêm chỉnh chấp hành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; thực phẩm đầu vào có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống; các gia vị chế biến có xuất xứ rõ ràng và được niêm yết tem mác của Nhà nước. Các nhà hàng đều có khu vực chế biến đồ tươi sống, đồ chín riêng biệt và được khử khuẩn thường xuyên.

Với lợi thế huyện ven biển, dự kiến trong dịp 30/4 và 1/5 lượng du khách về với Tiền Hải thăm quan, nghỉ dưỡng khá đông. Đồng nghĩa với nhu cầu ăn uống sẽ tăng lên. Tiền Hải sẽ tiếp tục thanh tra, kiểm tra đột xuất nhằm phát hiện, nhắc nhở và chấn chỉnh các hoạt động kinh doanh ăn uống không đảm bảo điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm.

Hồng Thắm – Trí Tuệ

Tin khác
    Đến / 6