Điện lực Tiền Hải mang ánh sáng đến mọi nhà

  25/01/2021 |   186 lượt xem

Với mục tiêu mang dòng điện thắp sáng vùng quê biển, phục vụ nhiệm vụ chính trị, kinh tế xã hội cũng như cuộc sống dân sinh, thời gian qua bằng nguồn kinh phí được cấp, Điện lực Tiền Hải đã không ngừng cải tạo, nâng cấp, sửa chữa hệ thống lưới điện, đáp ứng nhu cầu dùng điện của các cơ quan đơn vị, khu công nghiệp và từng hộ dân.

Công ty cổ phần gạch ốp lát Thái Bình – khu công nghiệp Tiền Hải là một trong số những khách hàng lớn về tiêu thụ điện của ngành điện lực Tiền Hải. Công ty được thành lập từ năm 1996, tiền thân là công ty gạch ốp lát Thái Bình. Đến nay, công ty có 2 nhà máy với 3 dây chuyền sản xuất hiện đại, đồng bộ theo công nghệ Châu Âu, chuyên sản xuất gạch ceramic ốp tường và lát nền, hoạt động liên tục 345 ngày/năm. Như vậy 1 năm công ty chỉ dừng hoạt động 15 đến 20 ngày để bảo dưỡng thiết bị và nghỉ tết nguyên đán. Do đặc điểm dây chuyền hoạt động liên tục cho nên đôiù hỏi các yếu tố đầu vào như điện năng, năng lượng, nguyên nhiên vật liệu, rồi máy móc thiết bị. Và từ đặc điểm như vậy, mặc dù năm 2020 công ty gặp rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, nhưng vẫn duy trì được hoạt động sản xuất kinh doanh, đạt các chỉ tiêu đề ra. Tổng giá trị sản xuất năm 2020 đạt xấp xỉ 500 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 400 lao động, với mức lương bình quân trên 6,5 triệu đồng/tháng. Có được thành quả đó, ngoài sự nỗ lực của công ty, trách nhiệm của người lao động, thì phải kể tới vai trò rất lớn của ngành điện lực. Với một hệ thống dây truyền hiện đại, hàng tháng công ty mất một khoản kinh phí lớn với số tiền hơn 1 tỷ đồng vào việc sử dụng điện. Để đảm bảo cấp điện ổn định cho hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty, Điện lực Tiền Hải đã chủ động tư vấn khách hàng lắp đặt hệ thống điện an toàn, hiệu quả và xử lý khắc phục những sự cố kịp thời.

Điện lực Tiền Hải khắc phục sự cố trong đêm

Công ty cổ phần gốm sứ Long Hầu – khu công nghiệp Tiền Hải chuyên sản xuất sứ vệ sinh và sứ dân dụng. Kể từ khi thành lập đến nay đã được 22 năm, công ty luôn nỗ lực vượt qua mọi khó khăn thách thức và giành nhiều thành quả đáng tự hào, được các cấp các ngành biểu dương khen thưởng, đặc biệt gần đây nhất công ty được Thủ Tướng Chính phủ ghi nhận sự cố gắng của công ty phê duyệt công ty là 1 trong 61 đơn vị trong năm 2020 đạt giải vàng Quốc gia. Trong quá trình tổ chức hoạt động sản xuất kinh doanh, công ty đã khai thác hiện có mở rộng nhà máy đầu tư lắp đặt thêm dây chuyền sản xuất. Hiện công ty có 1 dây chuyền sản xuất sứ vệ sinh và 2 dây chuyền sản xuất sứ dân dụng,  tạo việc làm cho nhiều lao động. Đối với hoạt động sản xuất kinh doanh công nghiệp thì nguồn điện là yếu tố quan trọng phục vụ cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Công ty đã lắp đặt 3 trạm biến áp ở 2 khu sản xuất với công suất lớn. Đặc biệt là những năm gần đây, nguồn điện ở Tiền Hải luôn được được ổn định.

Cùng với việc cung cấp điện cho các cơ quan, đơn vị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, thì việc cung cấp điện cho những hộ gia đình phục vụ đời sống dân sinh của ngành điện Tiền Hải có nhiều chuyển biến rõ nét. Trước khi ngắt điện sẽ được thông báo để nhân dân chủ động trong sinh hoạt. Thường xuyên nâng cấp đường dây chống quá tải.

Sửa chữa tại Khu công nghiệp Tiền Hải

Điện lực Tiền Hải quản lý trên 360 trạm biến áp các loại, 12 bộ tụ bù trung áp với công suất 5.100 KVAR, hơn 200 bộ tụ bù hạ áp công suất 7.625 KVAR, với mạng lưới điện trải rộng. Để đảm bảo an toàn lưới điện phục vụ nhu cầu sinh hoạt của nhân dân cũng như sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, trường học, hàng tháng, hàng quý, điện lực Tiền hải đã tiến hành sửa chữa các khiếm khuyết và thực hiện sửa chữa lớn, sửa chữa thường xuyên. Lắp mới 1 số máy biến áp, tụ bù. Với tổng kinh phí sửa chữa trong năm 2020 lên tới hàng chục tỷ tồng, trong đó đầu trư 15 tỷ đồng cho công tác sửa chữa thường xuyên, còn lại là đầu tư cho công tác sửa chữa lớn và đàu tư xây dựng công trình. Đặc biệt để cấp điện ổn định cho nhân dân vui tết đón xuân Tân Sửu, điện lực Tiền Hải đã chủ động về vật tư tập trung cho sửa chữa lưới điện trung, hạ áp, kết lại lưới, luôn chuyển các máy biến áp tại các khu vực  trạm biến áp công cộng để phù hợp với phụ tải. Về đường dây hạ thế, sửa chữa bổ sung cáp hạ thế với khối lượng trên 20 nghìn mét. Sau ngày 20 tháng chạp năm canh Tý, điện lực dừng cắt điện đường dây trung thế và chỉ cắt điện đường dây hạ thế để cân đảo pha, xử lý các tiếp xúc, tồn tại nếu có. Ngoài việc sửa chữa, điênh lực Tiền hải còn phân công cán bộ công nhân trực trước, trong và sau tết nguyên đán Tân Sửu 2020 để xử lý kịp thời những tình huống về điện có thể xảy ra.

Trước thềm Xuân Tân Sửu 2021, cán bộ, công nhân viên Điện lực Tiền Hải tiếp tục đoàn kết, nỗ lực vượt khó khăn thách thức để dòng điện lưới quốc gia, nguồn ánh sáng của Đảng thắp sáng đến mọi nhà, đến từng nhà máy, khu công nghiệp. Những “người lính” trong sắc áo cam luôn sẵn sàng ra trận, sửa chữa kịp thời các sự cố về điện sẽ để lại ấn tượng đẹp trong lòng người dân trước thềm năm mới.

Thu Hường

Tin khác
    Đến / 9