Triển khai tiêm vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm vụ thu đông năm 2019.

  17/10/2019 |   635 lượt xem

Đối tượng tiêm phòng: Đàn trâu, bò, dê tiêm vắc xin phòng bệnh lở mồm long móng (LMLM), tụ huyết trùng. Đàn lợn: nái, đực giống tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả, đóng dấu, tụ huyết trùng, phó thương hàn và LMLM; lợn thịt tiêm vắc xin bệnh dịch tả, phó thương hàn; đàn lợn con trên 20 ngày tuổi tiêm bệnh dịch tả, phó thương hàn.

Đàn chó mèo tiêm vắc xin phòng bệnh dại. Đàn gà tiêm vắc xin phòng bệnh Newcasl; tiêm phòng bệnh cúm gia cầm cho gà giống, gà đẻ trứng các nơi có ổ dịch cũ, nơi có nguy cơ cao; vịt, ngan, ngỗng tiêm vắc xin phòng bệnh dịch tả...

Đặc biệt đối với đàn lợn : Tổ chức cấp vắc xin cho các hộ, gia trại lợn còn an toàn, chưa phát dịch hoặc địa phương đã được công bố hết dịch tự tiêm phòng; chỉ tổ chức nhóm tiêm khi địa phương đảm bảo được phòng tránh lây nhiễm do lực lượng tham gia tiêm phòng tại các hộ chăn nuôi.

Để đạt mục tiêu phấn đấu tỷ lệ tiêm phòng các bệnh tụ huyết trùng trâu, bò bệnh dại chó, mèo tăng từ 10-15% so với cùng kỳ năm 2018; tỷ lệ tiêm phòng bệnh LMLM cho đàn trâu, bò, đàn lợn, các bệnh đỏ cho đàn lợn đạt 90
% trở lên so với tổng đàn trong diện tiêm phòng; UBND huyện Tiền Hải đã chỉ đạo Đài truyền thanh- Truyền hình huyện, Đài truyền thanh các xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền về chiến dịch tiêm phòng.

Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện tiếp nhận, bảo quản, cấp phát vắc xin trong diện hỗ trợ cho các xã, thị trấn. Đối với vắc xin không thuộc diện hỗ trợ thì trạm sẽ cung ứng đảm bảo chất lượng đáp ứng yêu cầu của các xã, thị trấn.

Các ngành liên quan, UBND xã, thị trấn phối hợp cùng Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện tăng cường chỉ đạo và tạo điều kiện để công tác tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia súc, gia cầm được nhanh, gọn, đạt kết quả cao.

                                                                                             Trần Hiền

Tin khác
    Đến / 6