Thí điểm quy trình giám sát vi phạm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá qua hình ảnh

  05/11/2020 |   181 lượt xem

Sáng ngày 5/11, Uỷ ban nhân dân huyện phối hợp với Quỹ phòng, chống tác hại thuốc lá và Hội y tế công cộng Việt Nam tổ chức hội thảo thống nhất thí điểm quy trình giám sát vi phạm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá qua hình ảnh .

Ông Trần Quang Trung - Tổng thư ký Hội y tế công cộng Việt Nam triển khai các nội dung

Xã Nam Cường và Đông Lâm là hai địa phương được chọn thí điểm quy trình giám sát vi phạm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá qua hình ảnh. Thời gian thực hiện từ tháng 11 đến tháng 12/ 2020. Trên cơ sở quy định của pháp luật và hướng dẫn của ngành liên quan, hai địa sẽ phương xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai các lớp tập huấn; xác định và tổ chức các buổi truyền thông hướng tới các nhóm đối tượng là các chủ nhà hàng, quán cà phê, chủ các nhà xe và các trường học trên địa bàn. Tổ chức các buổi truyền thông trực tiếp tại các khu dân cư. Lập biên bản, xác định hành vi vi phạm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá thông qua những hình ảnh thực tế của người vi phạm. Mục đích nhằm thay đổi hành vi của người vi phạm, hướng tới giảm thiểu sử dụng thuốc lá tại cộng đồng.

Các đại biểu dự hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu cũng chia sẻ kinh nghiệm về hoạt động tăng cường thực thi Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá; chỉ ra hạn chế trong công tác này. Đồng thời, bàn các giải pháp thực hiện có hiệu quả thí điểm quy trình giám sát vi phạm Luật phòng, chống tác hại thuốc lá qua hình ảnh tại xã Nam Cường và Đông Lâm.

Hồng Thắm

Tin khác
    Đến / 12