Xã Nam Hải kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và bàn giao công trình trường THCS

  19/11/2020 |   297 lượt xem

Sáng ngày 19/11, xã Nam Hải đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và bàn giao công trình trường THCS. Về dự lễ kỷ niệm có đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng hơn 100 cán bộ, giáo viên của 3 trường học và các thầy cô giáo đã nghỉ hưu.

Đại biểu dự lễ kỷ niệm

Lễ kỷ niệm là dịp để các thế hệ nhà giáo cùng nhau ôn lại lịch sử của ngày Nhà giáo Việt Nam, truyền thống tôn sư trọng đạo của dân tộc, cũng như thể hiện sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Nam Hải tới công tác giáo dục và đào tạo. Trong năm học 2019 – 2020, cả 3 cấp học của địa phương đã thi đua dạy tốt, học tốt và giành được nhiều kết quả cao. Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình đạt 99,1%; chất lượng giáo dục có nhiều chuyển biến tích cực, học sinh đạt học lực khá giỏi năm sau cao hơn năm trước. Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao; tâm huyết, nhiệt tình với nghề. Năm học qua Trường tiểu học được UBND huyện công nhận là tập thể lao động tiên tiến; có 14 giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ ở 23 giáo viên giỏi cấp huyện.  Trong lễ kỷ niệm, UBND huyện, Đảng ủy – UBND xã Nam Hải đã biểu dương, khen thưởng tập thể, giáo viên đạt thành tích trong công tác giáo dục và đào tạo.

Khen thưởng tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND xã Nam Hải đã bàn giao công trình trường THCS. Công trình 3 tầng, gồm 18 phòng. Tổng kinh phí xây dựng trên 15 tỷ đồng, trong đó nhân dân và con em xa quê ủng hộ trên 1 tỷ đồng tiền mặt và xây dựng một số công trình phụ trợ cùng nhiều vật dụng phục vụ việc dạy học của nhà trường.

Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh Thái Bình tài trợ 5 tỷ đồng công trình trường THCS Nam Hải

Công trình trường THCS Nam Hải hoàn thành và đưa vào sự dụng, đáp ứng nhu cầu học tập của con em địa phương. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để nhà trường nâng cao chất lượng dạy và học trong những năm tới.

Hồng Thắm – Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 70