Tiền Hải triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19

  01/08/2020 |   6248 lượt xem

Chiều ngày 1.8, Tiền Hải đã tổ chức họp khẩn triển khai các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy chủ trì cuộc họp.

 

Trong những ngày qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng đã nhanh chóng lây lan ra nhiều tỉnh thành trong cả nước. Tại Thái Bình đã xuất hiện ca bệnh dương tính với Covid-19 tại xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà. Bệnh nhân đã đi thăm người ốm tại Quảng Ngãi và trở về Thái Bình ngày 29.7 bằng xe khách. Ngày 1.8, bệnh nhân có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19, được điều trị cách ly tại Bệnh viện đa khoa tỉnh.

Trên địa bàn huyện Tiền Hải, theo thống kê của Trung tâm y tế huyện, tính đến 1.8, đơn vị đang quản lý sức khỏe của 171 người về từ vùng dịch Đà Nẵng, trong đó có 8 người có biểu hiện ho sốt đã lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Có 3 trường hợp tại xã Tây Tiến là F1 của ca bệnh số 507, đã được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Từ 3 trường hợp F1 này, đã thống kê quản lý hơn 50 người thuộc F2. Các trường hợp F1 và những người có biểu hiện ho sốt đang tiếp tục được cách ly, theo dõi sức khỏe tại Bệnh viện đa khoa huyện. Các trường hợp còn lại được cách ly tại nhà và được các cơ quan chuyên môn theo dõi, quản lý sức khỏe.

 

Các đồng chí lãnh đạo UBND huyện tham gia đóng góp giải pháp

Sau khi phân tích nguy cơ, tính nguy hiểm và cấp thiết khi dịch bệnh Covid-19 khi tái bùng phát trở lại, các đơn vị, ngành chuyên môn đã báo cáo những khó khăn, đề xuất giải pháp để vận hành cơ chế chung, đặc thù riêng trong phòng chống dịch bệnh sao cho thống nhất, hiệu quả.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Lại Văn Hoàn - Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị tập trung điều tra, rà soát, thống kê, lập danh sách quản lý y tế với tất cả những người từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về địa bàn từ ngày 1.7 đến nay.

Đồng chí Lại Văn Hoàn - Bí thư Huyện ủy đã yêu cầu tất cả các địa phương, đơn vị tập trung điều tra, rà soát, thống kê, lập danh sách quản lý y tế với tất cả những người từ Đà Nẵng và các vùng có dịch về địa bàn từ ngày 1.7 đến nay.

Các ngành y tế, công an, quân sự sẵn sàng nhân lực, vật tư, phương tiện ứng phó với mọi tình huống. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đặc biệt nhấn mạnh công tác tuyên truyền làm sao để mọi người dân nhận thức đúng, tự giác khai báo y tế, tránh những tin đồn gây hoang mang; đồng thời hạn chế tập trung đông người, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế đi lại, nhất là đi đến các vùng có dịch.

Khẩn trương xác minh các trường hợp F1, F2 để có biện pháp theo dõi, quản lý chặt chẽ. Khuyến khích các hình thức họp trực tuyến, trao đổi qua mạng để giảm thiểu tiếp xúc đông người. Thường xuyên báo cáo tình hình về Ban chỉ đạo của huyện để có các biện pháp chỉ đạo nhanh chóng, kịp thời./.

Đỗ Hà - Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 60