Quản lý chặt chẽ người ra - vào từ vùng dịch

  01/08/2020 |   543 lượt xem

"Quản lý chặt chẽ người ra - vào từ vùng dịch" là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình tại Hội nghị triển khai các nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều nay (1-8). Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh, các sở ngành, huyện, thành phố dự hội nghị.

Theo số liệu từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh, có hơn 2.300 công dân Thái Bình đi từ các tỉnh có dịch về 224 xã, phường, thị trấn. Trong đó, có 65 trường hợp có biểu hiện cúm, ho, sốt đã lấy mẫu xét nghiệm. 54 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại thôn Bùi, xã Hòa Tiến, huyện Hưng Hà; còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm. Đến 12h trưa nay, đã phong tỏa toàn diện Bệnh viện Đa khoa Hưng Nhân và thôn Bùi, xã Hòa Tiến; lập các chốt kiểm dịch để kiểm soát dịch bệnh tại Hòa Tiến. Trước mắt, trong 14 ngày theo quy định.

 Sau khi các đại biểu thảo luận, tham gia đóng góp ý kiến, đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy Thái Bình cơ bản thống nhất với 7 nhóm giải pháp; đồng thời yêu cầu Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp rà soát, kiện toàn, kích hoạt động trở lại.

Các địa phương rà soát chuẩn bị phương án phòng, chống dịch đảm bảo các điều kiện theo quy định phòng, chống dịch; kiểm tra, giám sát các bệnh viện trong công tác chuẩn bị phòng chống dịch;Tập trung cao độ việc rà soát, giám sát phát hiện và cách ly kịp thời người có nguy cơ lây nhiễm, người đi từ vùng dịch trở về địa phương; kịp thời phát hiện người có biểu hiện bệnh để cách ly, theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm và điều trị theo quy định, kiên quyết không để dịch lây lan ra cộng đồng. 

Thống nhất tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, tập trung đông người tại các quán bar, karaoke, vũ trường kể từ ngày 2/8/2020; tạm dừng các lễ hội, hoạt động hành lễ tôn giáo và hoạt động tại các Khu di tích, lễ hội của tỉnh và dừng tất cả các lễ hội trên địa bàn huyện Hưng Hà; Xây dựng phương án đảm bảo tốt cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão số 2 ở Biển Đông, đi vào đất liền, nhiều khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới Thái Bình, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu các cấp, ngành, địa phương chủ động phương án phòng chống theo phương châm 4 tại chỗ, tránh tư tưởng chủ quan, lơ là, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thiên tai gây ra. 

 Duy Huy

Tin khác
    Đến / 60