7h30, ngày 3 tháng 6 năm 2020, Tiền Hải sẽ chính thức khai mạc Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025.

  27/05/2020 |   1383 lượt xem

Sáng ngày 27 tháng 5 năm 2020, Huyện ủy Tiền Hải đã tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025. Về dự có các đồng chí lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội nhà báo, Báo Thái Bình, Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình cùng các phóng viên của các cơ quan báo chí Trung ương thường trú trên địa bàn tỉnh.

Tiếp và thông tin với đoàn có đồng chí Lại Văn Hoàn- TUV- Bí thư Huyện ủy, đồng chí Hoàng Văn Túy- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Phạm Hồng Tùng- Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi họp báo đồng chí Lại Văn Hoàn- Bí thư Huyện ủy Tiền Hải đã thông tin tới các cơ quan báo chí về các bước chuẩn bị cho Đai hội đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XXVIII. Đến ngày 20/5, 54 đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy đã tiến hành Đại hội xong. Công tác xây dựng báo cáo chính trị, công tác nhân sự, tuyên truyền, hậu cần, cơ sở vật chất đã hoàn tất. Huyện Tiền Hải đã thống nhất tổ chức Đại hội đại biểu huyện lần thứ XXVIII  từ ngày 2 đến ngày 4 tháng 6 năm 2020. 7h30, ngày 3 tháng 6 năm 2020 sẽ chính thức khai mạc.

Đồng chí Lại Văn Hoàn- Bí thư Huyện ủy Tiền Hải thông tin những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020

Về kết quả Đảng bộ huyện Tiền Hải đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020 đồng chí Bí thư Huyện ủy đã chia sẻ:  Trong 22 chỉ tiêu của Đại hội XXVII đề ra, Tiền Hải đã đạt được 20/22 chỉ tiêu. Các chỉ tiêu đạt được, nhiều chỉ tiêu đã vượt kế hoạch đề ra.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Tiền Hải trong 5 năm liên tục duy trì ở hai con số. Giá trị sản xuất công nghiệp tăng rất cao;  cơ cấu kinh tế có chuyển dịch tích cực ;đời sống nhân dân có nhiều thay đổi; thu nhập bình quân đầu người đạt 50,4 triệu đồng/người/ năm.

Lãnh đạo Hội nhà báo, ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự buổi họp báo

Sản xuất nông nghiệp- lâm- thủy sản có bước phát triển, xuất hiện nhiều mô hình  sản xuất hàng hóa, tập trung, tích tụ ruộng đất. Tiền Hải đã xây dựng 30 cánh đồng mẫu ở 28 xã trong đó nhiều địa phương đã ký hợp đồng bao tiêu sản phẩm.

Tiếp tục khai thác thế mạnh của mình trong nuôi trồng thủy hải sản, trong đó nhấn mạnh vào hai vật nuôi chủ lực là tôm và ngao. Đặc biệt trong nuôi tôm đã mở rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao mang lại giá trị kinh tế lớn.

Đại diện các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh

Trong xây dựng nông thôn mới, thời điểm năm 2015, tiêu chí bình quân các xã đạt đươc là 5/19 tiêu chí. Đến  năm 2018 đã có 34/34 xã đạt chuẩn nông thôn mới và tháng 10 năm 2019 Huyện đã được Thủ tướng Chính phủ công nhận là huyện đạt chuẩn huyện nông thôn mới và vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng ba.

Về thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp:  giá trị tăng trưởng đã tăng 2,5 lần so với năm 2015 mở rộng khu công nghiệp Tiền Hải và xây dựng 5 cụm công nghiệp. Hiện đã có 87 dự án đề nghị đầu tư vào các cụm công nghiệp với tổng số vốn trên 11 nghìn tỷ đồng và đến nay đã có gần 7 nghìn tỷ triển khai đầu tư .

Công tác xây dựng đảng, kiểm tra, giám sát được tăng cường, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong Đảng. Tiền Hải được tỉnh đánh giá là đơn vị làm rất tích cực, đảng viên, nhân dân tin tưởng.

các cơ quan báo chí dự hội nghị

Nắm bắt những thuận lợi, thời cơ trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ huyện Tiền Hải nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 đột phá chiến lược. Mục tiêu tổng quát : tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 15% trở lên , cơ cấu kinh tế chuyển dịch đột phá, khi tỷ trọng ngành nông nghiệp chỉ còn 20%, còn lại tập trung cho công nghiệp, dịch vụ, du lịch .Tốc độ đô thị hóa đạt trên 30%, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 78 triệu đồng / người/ năm.

Ông Lã Quý Hưng- Báo Đầu tư chia sẻ niềm vui với thành tích mà  Đảng bộ huyên Tiền Hải đạt được trong nhiệm kỳ qua

Ông Vũ Anh Thao- chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Bình đề xuất Huyện Tiền Hải nên có một bản thông cáo Báo chí để anh em phóng viên tiện khai thác theo hướng chung nhất tinh thần của Đại hội

Tại buổi họp báo, các đơn vị báo chí cũng cởi mở chia sẻ và  chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ Tiền Hải đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời tin tưởng những giải pháp trọng tâm, mục tiêu cụ thể, đón đầu xu thế, Tiền Hải sẽ tổ chức thành công Đại hội đại biểu huyên lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020-2025 và sớm đưa những giải pháp vào thực tiễn, xây dựng huyện ngày càng phát triển bền vững ./.

Nguyễn Hường

Tin khác
    Đến / 59