UBND tỉnh tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19

  05/05/2020 |   344 lượt xem

Chiều ngày 4/5, UBND tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo tỉnh phòng, chống dịch Covid-19 chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của ngành chuyên môn, trong những ngày qua, công tác phòng chống dịch bệnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh vẫn được triển khai thực hiện. Cả nước đã ghi nhận 271 ca bệnh, trong đó ca bệnh thứ 271 là chuyên gia từ Anh và được cách ly ngay từ khi nhập cảnh. Không xuất hiện ca bệnh trong cộng đồng. 

Từ ngày 4/5, các cấp học trên địa bàn đã tổ chức cho học sinh đi học lại trên cơ sở giãn cách học sinh, tổ chức đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi vào lớp. Ngày đầu đi học trở lại, tỷ lệ học sinh đến trường đạt tỷ lệ 95% trở lên.

Trên cơ sở phân tích nguy cơ dịch bệnh, tỉnh Thái Bình cho phép mở cửa trở lại các di tích lịch sử, các khu du lịch, phòng tập, rạp chiếu phim, phòng hát karaoke, dịch vụ làm đẹp, điểm internet…trên cơ sở tuyên truyền, khuyến cáo người dân tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh. Tiếp tục dừng các hoạt động tôn giáo, các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, các giải thể thao cho tới khi có thông báo tiếp theo.

Đối với ngành giao thông vận tải, vận tải nội tỉnh và vận tải đến vùng nguy cơ thấp trở lại hoạt động bình thường, vận tải đến vùng nguy cơ cao vẫn thực hiện giãn cách, giảm chuyến. Nhà xe ghi chép đầy đủ thông tin hành khách, tất cả hành khách đều đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, ăn uống tập trung.

Dừng hoạt động các tổ tuần tra của huyện, thành phố, tổ tự quản tại các thôn, tổ dân phố. 

Đối với hoạt động giáo dục đào tạo, nếu diễn biến dịch bệnh ổn định, các trường học có thể tổ chức cho học sinh đi học bình thường từ trung tuần tháng 5./.

 Đỗ Hà

Tin khác
    Đến / 60