Tiền Hải triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19

  04/05/2020 |   379 lượt xem

Sáng ngày 4/5, UBND huyện đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19. Dự hội nghị có đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hoàng Văn Túy – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí lãnh đạo UBND huyện, thành viên Ban chỉ đạo, tổ trưởng tổ công tác của huyện.

Đồng chí Lại Văn Hoàn- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Tại hội nghị , UBND huyện đã công bố Quyết định thành lập Ban chỉ đạo của huyện thực hiện các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19 và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV – Bí thư Huyện ủy làm trưởng ban chỉ đạo. Đồng thời thành lập 6 tổ công tác giúp việc Ban chỉ đạo. 

Theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15 của Thủ tướng Chính phủ có 6 nhóm đối tượng được hỗ trợ do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19 bao gồm: hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động hoặc nghỉ việc không hưởng lương; hỗ trợ hộ kinh doanh; hỗ trợ người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm; hỗ trợ người có công với cách mạng, người thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội khác; hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc đối với lao động.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Căn cứ vào các nhóm đối tượng được hỗ trợ, các đại biểu dự cuộc họp cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến để triển khai, thực hiện có hiệu quả, kịp thời và đúng nguyên tắc hỗ trợ của Chính phủ tới người dân, người lao động và doanh nghiệp.

Sau khi nghe ý kiến của các đại biểu dự họp, đồng chí Lại Văn Hoàn – TUV – Bí thư Huyện ủy – Trưởng Ban chỉ đạo đã nhấn mạnh: gói hỗ trợ của Chính phủ cho người dân, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do đại dịch Covid 19 thể hiện tính nhân văn của Đảng, Nhà nước nhằm giúp doanh nghiệp và người dân, nhất là nhóm đối tượng yếu thế sớm vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống.

Do vậy để đảm bảo việc hỗ trợ được kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu các địa phương, đơn vị các ban ngành đoàn thể phải vào cuộc một cách  quyết liệt và triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch số 45 của UBND Tỉnh. Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phải nhanh chóng thành lập Ban chỉ đạo tiến hành rà soát, lập danh sách, thẩm định theo đúng quy định. Đài Truyền thanh Truyền hình huyện, các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền các Nghị quyết, Quyết định của Chính phủ, Tỉnh, huyện dưới nhiều hình thức và đi sâu vào tuyên truyền các nhóm đối tượng để mọi người dân hiểu. Lần hỗ trợ này có nhiều nhóm đối tượng, đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng yêu cầu các đơn vị liên quan, các xã, thị trấn, các tổ giúp việc Ban chỉ đạo phải rà soát, thẩm định kỹ thật kỹ, tránh bỏ sót hoặc nhầm đối tượng./.

Hồng Thắm

Tin khác
    Đến / 55