Thực hiện nghiêm túc việc khai báo y tế toàn dân

  25/03/2020 |   481 lượt xem

"Nghiêm túc thực hiện khai báo y tế toàn dân , nhất là đối với những trường hợp đi từ vùng dịch về" đó là chỉ đạo của đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện ủy tại cuộc họp với các đồng chí Ban Thường vụ Huyện uỷ, thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện.

Trung tâm Y tế huyện báo cáo tình hình dịch bênh Covid 19 trên địa bàn huyện

Theo thống kê của ngành y tế, đến nay ngày 23/4, Tiền Hải có 2 trường hợp tiếp xúc gần với người nghi nhiễm đang cách ly tại Đại đội dân quân gái tập trung huyện; đã có 53 trường hợp đi từ vùng dịch về được theo dõi sức khoẻ 14 ngày tại nhà, trong số đó có 30 người nước ngoài. Với mục tiêu không để dịch bệnh xảy ra trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 của huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp. Nhờ vậy huyện nhà vẫn đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh.

Đồng chí Phạm Hồng Tùng- Chủ tịch UBND huyện đưa ra những giải pháp quan trọng trong thời điểm hiện nay

 Sau khi nghe ý kiến của các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống Covid 19, ngành liên quan, kết luận hội nghị đồng chí Lại Văn Hoàn - Tỉnh uỷ viên - Bí thư Huyện uỷ nhấn mạnh: kịch bản phòng chống Covid 19 sẽ chưa dừng lại khi mà dịch bệnh diễn biến phức tạp cả trên thế giới và trong nước. Vì vậy Ban chỉ đạo phòng chống dịch của huyện, địa phương , đơn vị cần tập trung cao độ và triển khai các nhiệm vụ của các cấp đã đề ra trong phong chống Covid 19.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy chỉ đạo : vấn đề cấp bách hiện nay là phải thực hiện khai báo y tế toàn dân, nhất là những người đi từ vùng, quốc gia có dịch trở về địa phương từ vùng có dịch.

Vấn đề cấp bách hiện nay là phải thực hiện khai báo y tế toàn dân, nhất là những người đi từ vùng, quốc gia có dịch trở về địa phương từ vùng có dịch. Để làm tốt điều này cần phải làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân. Bởi ngoài sự giám sát của các ngành liên quan thì người dân chính là kênh thông tin quan trọng trong phòng chống dịch, cũng như nắm bắt các trường hợp ở nơi khác về địa bàn, thông báo chính quyền sở tại biết và xử lý kịp thời.

Khu cách ly tai Đại gội dân quân gái tập trung xã Đông Lâm

Liên quan đến lĩnh vực tôn giáo: chuẩn bị lễ phục sinh - đây là ngày lễ lớn và trọng đại của đồng bào công giáo. Đồng chí Bí thư Huyện uỷ yêu cầu Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam huyện tuyên truyền, vận động các giáo xứ, họ giáo hạn chế tập trung đông người. Các địa phương vận động nhân dân tiết giảm quy mô đám cưới, đám tang, thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang./.

Hồng Thắm - Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 59