Các địa phương tập trung quyết liệt cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm số 1 hiện nay.

  20/03/2020 |   222 lượt xem

Đây là chỉ đạo của đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải tại cuộc họp giao ban Quý I với Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, lãnh đạo các ban ngành chiều ngày 20/3/2020.

Tổng giá trị sản xuất ước đạt 2.440 tỷ đồng, tăng 9,27% so với cùng kỳ 2019. Sản xuất nông nghiệp tăng trưởng khá, ngành chăn nuôi đang có dấu hiệu phục hồi sau ảnh hưởng của bệnh dịch tả lợn Châu Phi, tổng đàn lợn ước đạt 30.000 con.

Công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các dự án trọng điểm của tỉnh được triển khai quyết liệt, cơ bản đảm bảo tiến độ. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội dược đảm bảo. Đặc biệt, công tác chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 được các cấp, các ngành vào cuộc và chủ động thực hiện tích cực; người dân nâng cao ý thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Xác định cuộc chiến nhằm ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ cấp bách hiện nay, đồng chí Phạm Hồng Tùng – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải yêu cầu các địa phương, đơn vị cần nâng cao tinh thần, thái độ, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, coi đây là nhiệm vụ số 1 trong giai đoạn hiện nay. Thực hiện triệt để việc quản lý, theo dõi các đối tượng từ nơi khác đến.

Đẩy mạnh tuyên truyền để người dân hiểu đeo khẩu trang là quy định bắt buộc, hạn chế tập trung đông người, hoãn các đám cưới, đơn giản tối đa các đám tang, đám giỗ. Các xã, thị trấn xây dựng kế hoạch, chọn điểm cách ly tập trung ngay tại cơ sở để ứng phó với các tình huống khẩn cấp. 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng nhấn mạnh, dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng rất lớn đến các ngành kinh tế như công nghiệp, thương mại dịch vụ, vì vậy các địa phương, các ngành cần tập trung chăm sóc, bảo vệ lúa xuân, hướng dẫn các doanh nghiệp chăn nuôi và nông dân đẩy mạnh tái đàn lợn, lấy giá trị ngành nông nghiệp để đảm bảo an ninh lương thực và bù đắp lại cho các ngành sản xuất bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19. Lãnh đạo các ngành, các địa phương cũng cần chấn chỉnh lại việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương trong chỉ đạo điều hành và thực hiện nhiệm vụ được giao./.

Đỗ Hà – Lê Chinh

Tin khác
    Đến / 60