Trung tâm Y tế Tiền Hải khuyến cáo toàn thể nhân dân trong huyện thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh do virus Corona

  31/01/2020 |   14926 lượt xem

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc. Đến nay dịch bệnh đã lan ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và đã lây lan ra 19 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới . Tính riêng Trung Quốc đã có hơn 7.800 người lây nhiễm, 170 người đã tử vong do dịch viêm đường hô hấp này. Hiện dịch này chưa có vacxin và thuốc điều trị đặc hiệu. Tổ chức y tế thế giới WHO đã đưa ra cảnh báo dịch ở cấp độ rất cao tại Trung Quốc, cấp độ cao ở khu vực và toàn cầu. Tại Việt Nam đã có 02 người Trung Quốc bước đầu xác định nhiễm virus Corona. Nước ta lại có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan và có thể bùng phát là rất lớn.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh do virus Corona, Trung tâm Y tế Tiền Hải khuyến cáo toàn thể nhân dân trong huyện thực hiện các biện pháp sau:

- Hạn chế tiếp xúc với người bị bệnh viêm đường hô hấp cấp tính; khi cần thiết phải tiếp xúc với người bệnh phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và giữ khoảng cách khi tiếp xúc.

- Giữ ấm cơ thể, vệ sinh các nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, súc họng bằng nước sát khuẩn miệng để phòng viêm phổi.

- Cần che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn giấy để giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp.

- Những người trở về từ thành phố Vũ Hán tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc hoặc các tỉnh, thành phố khác của Trung Quốc đang có dịch hoặc có tiếp xúc gần với người bệnh viêm đường hô hấp cấp tính do virus Corona  trong vòng 14 ngày nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời.

- Khi phát hiện dịch bệnh cần thông báo ngay cho cơ quan y tế, chính quyền địa phương để giám sát, xử lý, ứng phó với dịch bệnh, không để bùng phát, lây lan./.

TRUNG TÂM Y TẾ TIỀN HẢI

Tin khác
    Đến / 60